Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Khó khăn trong điều trị trầm cảm cho người cao tuổi?

Trầm cảm là một bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Do vấn đề tuổi tác, tâm lý hay bệnh lý mà nguy cơ trầm cảm ở nhóm tuổi này cao hơn các nhóm tuổi khác, kéo theo đó là sự khó khăn hơn trong việc điều trị. Vậy những nguy cơ và khó khăn trong điều trị trầm cảm ở người cao tuổi là gì?
Những yếu tố làm tăng nguy cơ trầm cảm ở người cao tuổi?
•   Sống độc thân, ly dị, hoặc không được sự quan tâm từ con cái, xã hội.
•  Mắc các bệnh lý như đột quỵ, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường, ung thư, mất trí nhớ, và đau mạn tính.
•   Vấn đề gặp phải sau phẫu thuật (từ phẫu thuật cắt bỏ, phẫu thuật khối u ác tính, hoặc nhồi máu cơ tim) làm thay đổi ngoại hình.
•   Nỗi sợ hãi của cái chết hay sự mất mát người thân.

Nguy cơ trầm cảm ở người cao tuổi cao hơn nhóm tuổi khác.
Điều trị trầm cảm cho người cao tuổi?
Dùng thuốc theo đơn của bác sỹ, liệu pháp tâm lý, hiện nay có liệu pháp điều trị mới đó là kích thích não. Ngoài ra, có thể kết hợp các phương pháp điều trị trên để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Những vấn đề ảnh hưởng đến điều trị trầm cảm trong người cao tuổi?
-   Ở người cao tuổi, chức năng gan, thận kém hơn bình thường, vì vậy khi dùng thuốc chống trầm cảm cần thận trọng bởi dễ bị tác dụng phụ hay ngộ độc.
-  Bởi sự thiếu linh hoạt, kém tinh tường của các giác quan mà vấn đề sử dụng thuốc có thể bị nhầm lẫn, trong quá trình điều trị cần có sự theo dõi, hướng dẫn sát sao của người thân.
-   Sự lo lắng trầm cảm và điều trị trầm cảm ở người già nhiều hơn so với những người trẻ. Nỗi sợ hãi với chứng bệnh này sẽ làm nặng thêm tình trạng trầm cảm ở họ.
-   Đôi khi cũng có sự nhầm lẫn giữa những phản ứng "bình thường" với những áp lực cuộc sống, những mất mát, hoặc quá trình lão hóa với trầm cảm bởi sự đáp ứng với các tác động bên ngoài của người cao tuổi luôn mạnh hơn nhóm tuổi khác. Bởi vậy cần xác định rõ bệnh mới có các phương pháp điều trị thích hợp.
-  Với những bệnh nhân sống đơn thân thì phương pháp điều trị tâm lý gặp rất nhiều khó khăn, sự quan tâm của người thân là khá ít và hầu như không có. Chính những mặc cảm về lối sống cũng đã gây khó khăn trong điều trị.  
-   Người cao tuổi cũng có thể không muốn dùng thuốc vì tác dụng phụ hoặc chi phí phải bỏ ra.
-  Ngoài ra, các bệnh lý tuổi già có thể gây trở ngại cho tính hiệu quả của các loại thuốc chống trầm cảm.
Để việc điều trị trầm cảm được hiệu quả, bản thân người cao tuổi cũng cần biết chấp nhận, hiểu qui luật sự lão hóa của cơ thể theo tuổi tác tránh các suy nghĩ và hoạt động thái quá, tránh thụ động ngồi không, biết tìm niềm vui trong các công việc đơn giản để có được tuổi già khỏe mạnh, thư thái.
Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm được tốt hơn, người bệnh có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Kim Thần Khang. Kim Thần Khang có nguồn gốc thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, mất ngủ lo âu, trầm cảm. Sản phẩm an toàn với người cao tuổi, không tương tác với các thuốc điều trị khác.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm qua video sau:

Năm 2015, Kim Thần Khang đã vinh dự nhận được giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do “ Hội khoa học và công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam” trao tặng.

  Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bệnh trầm cảm, hãy truy cập website Kimthankhang.vn hoặc điện thoại về số 04.38461530/ 08.62647169 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn.Kim Hoa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét