Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

Những nhóm thực phẩm tốt cho bệnh nhân trầm cảm

Khi bị trầm cảm thì một sự mất cân bằng trong chế độ ăn uống có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Ăn những thực phẩm cần thiết cho não bộ có thể giúp người bệnh cải thiện sức khỏe tâm thần kinh, cải thiện tâm trạng. Vậy những nhóm thực phẩm và những loại thực phẩm cụ thể đó là gì. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Những nhóm thực phẩm tốt cho bệnh nhân trầm cảm
Những nhóm thực phẩm tốt cho người trầm cảm
1.       Thực phẩm chứa omega 3
Omega 3 có trong cá có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Theo các nghiên cứu khoa học, những người có mức tiêu thụ cá (cá ngừ, cá thu, cá trích, cá hồi biển, cá cơm) trung bình đến nhiều sẽ ít có nguy cơ bị trầm cảm hơn so với những người tiêu thụ rất ít hoặc không. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người bị trầm cảm có nồng độ omega 3 trong cơ thể khá thấp. Đây là lý do tại sao bạn cần phải ăn cá khoảng ba lần một tuần. Ban cũng cần chú ý tránh nhiệt độ quá cao khi nấu bởi omega 3 nhạy cảm với nhiệt. Ngoài ra omega 3 cũng có nhiều trong quả óc chó.
2.       Thực phẩm chứa axit amin thiết yếu
Các axit amin đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone và chất dẫn truyền thần kinh của cơ thể. Có một số axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta không tổng hợp được, vì vậy thức ăn chính là nguồn cung cấp chính. Lòng trắng trứng, thịt gia cầm, pho mát, trái cây và động vật có vỏ là những thực phẩm giàu axit amin.
3.       Các loại thực phẩm giàu vitamin B
Vitamin B rất cần thiết cho việc sử dụng thích hợp các chất dinh dưỡng, sản sinh năng lượng, khả năng miễn dịch và tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B như: gan, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau có lá màu xanh đậm (bông cải xanh, xà lách).
4.       Thực phẩm chứa magie
Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng khoáng chất này là một yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa các hậu quả tiêu cực của stress. Nó có tác dụng duy trì cơ bắp, ổn định chức năng thần kinh, tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, duy trì nhịp tim và xây dựng xương chắc khoẻ. Một số thực phẩm giàu magie như:  gạo, lúa mì, các loại thảo mộc khô, hạt bí ngô, bí đao, dưa hấu, hạt hạnh nhân và hạt điều, các loại rau màu xanh đậm: cải xoăn, cải lá xanh, các loại đậu và hạt.
Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để cải thiện chứng trầm cảm
Những thực phẩm trên có thể giúp bạn có một tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Từ đó giúp phòng ngừa trầm cảm. Mặt khác nếu bạn đang bị trầm cảm thì những thực phẩm này có thể góp phần giúp bạn cải thiện triệu chứng hoặc giữ cho trầm cảm không nặng hơn. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược hàng ngày để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa trầm cảm. Phương pháp này cũng mang lại tác dụng tích cực và an toàn cho người dùng bởi không gây tác dụng phụ. Nổi bật là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, đau đầu, mất ngủ… sẽ giúp cải thiện triệu chứng của người bệnh, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tùy đáp ứng của từng cơ địa bệnh nhân mà hiệu quả tác dụng của sản phẩm là khác nhau.
Để hiểu thêm về sản phẩm, chúng ta hãy cùng nghe GS.TS  Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành hội thần kinh Việt Nam, nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.
GS.TS Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.
KimThần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.
Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Anh Nguyễn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét