Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Trầm cảm và béo phì có liên quan gì với nhau?

Theo khảo sát của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh (CDC) của Mỹ, người bị trầm cảm có nhiều khả năng bị béo phì hơn so với người không bị trầm cảm đồng thời những người béo phì cũng có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy sẽ là dễ dàng hơn cho việc điều trị nếu bạn chỉ bị béo phì hoặc trầm cảm, nhưng nếu cả hai chứng bệnh này đều tồn tại trong bạn thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa béo phì cũng làm trầm cảm trở nên trầm trọng hơn và ngược lại. Vậy mối quan hệ giữa trầm cảm và béo phì là gì?
Mối liên hệ giữa trầm cảm và béo phì
 Chưa có nghiên cứu chỉ ra béo phì gây trầm cảm hay trầm cảm gây béo phì mà hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng chúng xảy ra đồng thời và tác động qua lại lẫn nhau. Bệnh nhân béo phì nếu không có chế độ luyện tập để giảm cân có thể dẫn đến các triệu chứng của bệnh trầm cảm, trầm cảm có thể làm bạn ăn quá nhiều, ít hoạt động dẫn đến tăng cân, ngoài ra thuốc chống trầm cảm cũng là nguyên nhân gây béo phì.
Mối liên hệ giữa béo phì và trầm cảm
Nguyên nhân gây bệnh béo phì có thể do lối sống của từng người nhưng cũng bắt nguồn từ hậu quả của vấn đề tình cảm như buồn phiền, lo lắng hoặc căng thẳng. Trầm cảm là kết quả của stress. Nỗi buồn, sự thất vọng, lo âu có thể khiến bạn ăn nhiều, lười vận động từ đó làm tăng nguy cơ béo phì. Những người béo phì thường cảm thấy tự ti về ngoại hình và dần xa lánh cộng đồng, ngoài ra béo phì có thể gây khó thở, đau nhức, khó ngủ, các vấn đề tiêu hóa từ đó gây nên những suy nghĩ tiêu cực mà hậu quả của nó là trầm cảm.
Giải pháp cho trầm cảm và béo phì
Sau khi giảm cân, bệnh nhân trầm cảm sẽ có những chuyển biến tích cực trong điều trị. Nhiều bệnh nhân đã nhận thấy hiệu quả khi có chế độ ăn giảm cân và tập luyện thể thao đều đặn. Tập thể dục không chỉ cần thiết đối với việc duy trì một trái tim khỏe mạnh và chỉ số BMI bình thường, nó cũng góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần cho bạn. Hãy bắt đầu với các môn thể thao mà bạn thích, bởi bạn có khả năng gắn bó lâu dài với chúng hơn. 
Mặc dù giảm cân và cải thiện tâm trạng là mục tiêu cuối cùng trong điều trị trầm cảm kèm theo béo phì, nhưng hãy lưu ý rằng thuốc chống trầm cảm có thể gây tăng cân và ăn kiêng không đúng cách cũng có thể làm trầm trọng thêm bệnh trầm cảm. Bác sỹ sẽ là người tư vấn cho bạn chế độ ăn kiêng, tập luyện cũng như sử dụng thuốc điều trị hợp lý để vừa đạt kết quả vừa ít tác dụng phụ.
Một phương pháp mới giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm mà không gây béo phì đó là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên có thành phần hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan). Hợp hoan bì là một vị thuốc đầu tay, được các thầy thuốc đông y dùng chuyên biệt để giúp giảm các triệu chứng cho người bệnh suy nhược thần kinh, trầm cảm, mất ngủ.
Thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với thành phần chính là cao hợp hoan bì kết hợp với các thảo dược quý như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng dưỡng tâm, an thần kinh, hành khí, giải uất, phá ứ và tăng cường lưu thông máu. Kim Thần Khang có thể dùng lâu dài mà không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các sản phẩm dùng cùng khác.
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Kim Thần Khang qua video sau:

Năm 2015 vừa qua, Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do "Hội Khoa học Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam" trao tặng.
Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bệnh trầm cảm, hãy truy cập website Kimthankhang.vn hoặc điện thoại về số 04.38461530/ 08.62647169 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn.Xuân Nghĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét