Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Đau nửa đầu có liên quan đến trầm cảm như thế nào?

Các triệu chứng như đau nhức, mệt mỏi của chứng đau nửa đầu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn và bao gồm cả sự đi xuống của tâm trạng. Đã có nghiên cứu cho thấy có một mối liên hệ giữa chứng đau nửa đầu và trầm cảm. Thuốc và một lối sống lành mạnh có thể cải thiện cả hai tình trạng sức khỏe này. Vậy mối liên hệ này là như thế nào và cách để cải thiện đau nửa đầu và trầm cảm là gì?
Đau nửa đầu có liên quan đến trầm cảm như thế nào?
Đau nửa đầu có thể gây ra trạng thái buồn chán
Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ bị chứng đau nửa đầu có nguy cơ trầm cảm cao hơn 50% so với những người không bị đau nửa đầu. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng có đến 4 trong số 10 người có chứng đau nửa đầu mạn tính phát triển thành tình trạng trầm cảm.
Đau nhức đầu có thể khiến bạn mệt mỏi, cũng làm cho bạn phải đối phó với những áp lực của cuộc sống khó khăn hơn, nó cũng khiến tâm trạng của bạn đi xuống. Đau nửa đầu có thể khiến bạn phải thay đổi một số thói quen của bản thân, khiến bạn không thực hiện được các thói quen thường ngày của mình. Thêm vào đó sự lo lắng về chứng đau nửa đầu cũng có thể làm cho tâm trạng tồi tệ hơn nữa. Thậm chí nó có thể khiến bạn hủy bỏ các kế hoạch đã có từ trước, vì bạn lo sợ cơn đau đầu sẽ xuất hiện và phá hỏng kế hoạch của mình.
Trầm cảm có thể khiến nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu cao hơn
Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị trầm cảm có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu cao hơn những người không bị trầm cảm. Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục làm sáng tỏ vấn đề này. Đau nửa đầu và trầm cảm có thể liên quan với nhau qua cơ chế sinh học cơ bản. Ví như yếu tố di truyền, sự thay đổi nồng độ hormone hoặc chất dẫn truyền thần kinh, áp lực cuộc sống có thể châm ngòi cho sự khởi đầu của cả hai tình trạng sức khỏe này.
Phương pháp giúp giảm đau nửa đầu và trầm cảm
Nếu bạn đang mắc chứng đau nửa đầu mạn tính thì bạn cần đến gặp bác sỹ để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Điều trị đau nửa đầu có thể giúp cải thiện tâm trạng, giúp bạn tránh xa trầm cảm. Thuốc vẫn là phương pháp điều trị cơ bản và có hiệu quả cho cả chứng đau nửa đầu cũng như trầm cảm. Vì vậy việc tuân thủ điều trị từ bác sỹ là rất quan trọng.
Tập thể dục và có một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, không để mất ngủ cũng có thể tránh khỏi cả đau đầu và trầm cảm. Các kỹ thuật thư giãn có thể giúp bạn đối phó với sự căng thẳng trước khi nó trở thành một vấn đề lớn hơn. Bạn có thể thực hành một số kỹ thuật như hít thở sâu và thiền định, yoga. Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để cải thiện triệu chứng trầm cảm. Chúng ta có thể sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược hàng ngày để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa trầm cảm, cải thiện tình trạng đau và sự lo lắng. Phương pháp này cũng mang lại tác dụng tích cực và an toàn cho người dùng bởi không gây tác dụng phụ. Nổi bật là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, đau đầu, mất ngủ… sẽ giúp cải thiện triệu chứng của người bệnh, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tùy đáp ứng của từng cơ địa bệnh nhân mà hiệu quả tác dụng của sản phẩm là khác nhau.
Để hiểu thêm về sản phẩm, chúng ta hãy cùng nghe GS.TS  Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành hội thần kinh Việt Nam, nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.
GS.TS Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.
KimThần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.
Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Thu Trang.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét