Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Tiếng ngáy, một thủ phạm gây nên tình trạng mất ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ như bệnh lý hiện mắc, môi trường ngủ không sạch sẽ, chế độ ăn uống không hợp lý, nội tiết tố. Nhưng có một nguyên nhân khác mà đa số chúng ta không nghĩ tới đó là sự ảnh hưởng của người ngủ chung giường. Có một người ngủ chung có thể giúp bạn cảm thấy an toàn hơn hoặc có người để tâm sự, chia sẻ những bận tâm trong cuộc sống sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi ngủ. Nhưng nếu người đó mắc một số chứng bệnh như đau nhức, mất ngủ và đặc biệt là hay ngáy ngủ thì giấc ngủ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy ngáy ngủ ảnh hưởng như thế nào đến giấc ngủ của chúng ta?


Tiếng ngáy, một thủ phạm gây nên tình trạng mất ngủ
Sự ảnh hưởng của ngáy ngủ đến sức khỏe
Ngáy ngủ không chỉ gây mất ngủ cho những người xung quanh mà còn báo động một tình trạng sức khỏe của chính người gây ra tiếng ngáy. Như chúng ta đã biết, không gian yên tĩnh, thoáng mát là điều kiện thích hợp nhất để ngủ. Trong đêm yên tĩnh, nếu bạn ngáy ngủ, âm thanh của tiếng ngáy sẽ có thể đánh thức những người xung quanh. Tiếng ngáy của một số người lúc vang như sấm, khi rọt rẹt phì phò rất khó chịu. Nhiều người vì ảnh hưởng tiếng ngáy ngủ của bạn mà họ không ngủ được, hơn nữa sau khi thức dậy bởi tiếng ngáy thì việc ngủ lại là rất khó khăn. Lâu ngày dẫn đến mất ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Với người hay ngáy ngủ, nếu tình trạng này diễn ra liên tục sẽ gây ra chứng ngưng thở khi ngủ, khiến giấc ngủ không ngon và thời kỳ ngủ say bị ngắt quãng. Dẫn đến tình trạng bộ não không được nghỉ ngơi hoàn toàn sau một ngày hoạt động, khiến bạn bị mệt mỏi, giảm năng suất làm việc, không tập trung được vào công việc, lâu ngày bạn sẽ bị suy giảm trí nhớ. Bệnh ngáy ngủ còn dẫn đến nhiều nguy cơ mắc các chứng bệnh khác như tăng huyết áp, suy giảm khả năng tình dục, nhồi máu cơ tim, tim loạn nhịp hoặc bị đột tử trong khi ngủ.
Giải pháp cho chứng mất ngủ do tiếng ngáy
Đa số những người ngáy khi ngủ thường không biết mình ngáy, họ có thể không chấp nhận thực tế cho đến khi có ghi âm hay những đoạn băng quay lại hành động ngáy của họ. Bởi vậy để giữ gìn sức khỏe cho mọi người cũng như mối quan hệ gia đình bền vững, bản thân người ngáy phải ý thức được tác hại của ngáy ngủ và tìm cách khắc phục nó.
Nếu người thân của bạn có chứng ngủ ngáy, bạn hãy tạo động lực cho họ để đến trung tâm y tế, tìm nguyên nhân và điều trị để đảm bảo sức khỏe chung cho gia đình. Nếu bạn đã và đang gặp tình trạng mất ngủ lâu dài do tiếng ngáy thì bạn cũng cần được điều trị. Bạn hãy đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được điều trị hợp lý, không nên mua thuốc tự tiện về dùng. Tập luyện thể dục thể thao điều độ là phương pháp tốt để cải thiện tình trạng mất ngủ. Bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao bạn cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng phù hợp, để có được sức khỏe tâm thần ổn định, có giấc ngủ chất lượng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thần Khang. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược như hợp hoan bì, uất kim, viễn chí…, Kim Thần Khang có tác dụng giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị mất ngủ, suy nhược thần kinh mà lại rất an toàn với sức khỏe, sản phẩm rất an toàn, không tương tác với các thuốc điều trị dùng kèm.
*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.
Cùng nghe chuyên gia nói về tác dụng của Kim Thần Khang trong hỗ trợ điều trị mất ngủ:

*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.
Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top 100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Thanh Quang.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét