Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Mối liên hệ giữa chứng đau nửa đầu và trầm cảm

Các cơn đau thường xuyên của chứng đau nửa đầu không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn tác động tới tinh thần của người bệnh. Đã có nghiên cứu cho thấy một mối liên hệ giữa chứng đau nửa đầu và trầm cảm. Thuốc và lối sống lành mạnh đều là phương pháp điều trị cả hai chứng bệnh này. Cùng đọc bài viết để hiểu hơn về mối liên hệ này.
Mối liên hệ giữa chứng đau nửa đầu và trầm cảm
Đau nửa đầu có thể gây trầm cảm không?
Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ mắc chứng đau nửa đầu có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn 50% những người không mắc. Nghiên cứu khác cũng nhận thấy có đến 4 trong số 10 người có chứng đau nửa đầu kinh niên sẽ dẫn đến tình trạng trầm cảm. Chứng đau nửa đầu thường xuyên làm tâm trạng của bạn suy sụp, buồn chán, căng thẳng. Tình trạng đau diễn ra lâu dài cũng làm cho tâm trạng khó có thể tích cực trở lại, khiến bạn phải thay đổi thói quen sống. Lo lắng về chứng đau nửa đầu cũng khiến tâm trạng tồi tệ hơn, bạn không còn tự tin thực hiện các kế hoạch hay sở thích chỉ vì lo sợ cơn đau ập đến sẽ làm hỏng mọi thứ.
Trầm cảm và đau nửa đầu có những nguy cơ chung gây ra
Những người bị trầm cảm cũng có nguy cơ cao hơn mắc chứng đau nửa đầu. Đau nửa đầu và trầm cảm có thể có các cơ chế sinh học cơ bản tương tự nhau. Ví dụ, di truyền học, thay đổi nồng độ hormone hoặc chất dẫn truyền thần kinh có thể châm ngòi cho sự khởi đầu của hai chứng bệnh này. Ngoài ra một số yếu tố từ môi trường sống có thể gây ra trầm cảm và chứng đau nửa đầu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy căng thẳng mạn tính có thể gây đau nửa đầu và tạo nỗi buồn dai dẳng.
Giải pháp thông minh giúp giảm đau nhức và trầm cảm
Nếu bạn có chứng đau nửa đầu kinh niên, hãy gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh để có biện pháp kiểm soát, tạo điều kiện cho việc cải thiện tâm trạng của bạn.
Một số loại thuốc chống trầm cảm có tác động đến các chất dẫn truyền trong não, vừa cải thiện tâm trạng vừa làm giảm nguy cơ bị đau nửa đầu.
Tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn và có một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, hợp lý cũng có thể phòng tránh cũng như cải thiện đau đầu và trầm cảm. Các kỹ thuật thư giãn có thể giúp bạn đối phó với sự căng thẳng trước khi nó trở thành một gánh nặng lớn hơn. Bạn có thể thực hiện các bài tập như hít thở sâu và thiền định, yoga. Ngày nay có nhiều phương pháp điều trị trầm cảm - đã vượt ra ngoài việc sử dụng thuốc. Liệu pháp tâm lý, vật lý trị liệu hay các phương pháp điều trị tự nhiên cũng mang lại kết quả tốt trong điều trị trầm cảm. Việc điều trị trầm cảm nếu thực hiện song song với điều trị chứng đau nửa đầu sẽ có kết quả tốt hơn nhiều so với chỉ điều trị một trong hai. Phương pháp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị trầm cảm và triệu chứng của đau nửa đầu cũng mang lại tác dụng tích cực và an toàn cho bệnh nhân bởi không gây tác dụng phụ. Nổi bật là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, đau đầu, mất ngủ… sẽ giúp cải thiện triệu chứng của người bệnh, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tùy đáp ứng của từng cơ địa bệnh nhân mà hiệu quả tác dụng của sản phẩm là khác nhau.
Để hiểu thêm về sản phẩm, chúng ta hãy cùng nghe GS.TS  Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành hội thần kinh Việt Nam, nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.

GS.TS  Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.
KimThần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.
Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bệnh trầm cảm, hãy truy cập website Kimthankhang.vn hoặc điện thoại về số 04.38461530/ 08.62647169 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn.

Xuân Mai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét