Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

Những lưu ý thường ngày giúp bạn đẩy lùi chứng mất ngủ

Thuốc là phương pháp điều trị chính cho chứng mất ngủ. Việc sử dụng thuốc ngủ lâu ngày có thể gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.  Hơn nữa, nếu không có một nếp sống phù hợp thì hiệu quả điều trị bằng thuốc không cao. Giảm liều thuốc từ từ và thay bằng lối sống cân bằng, điều độ là cách tốt nhất để giảm được tác dụng phụ của thuốc mà vẫn duy trì được giấc ngủ chất lượng. Những mẹo đơn giản hàng ngày dưới đây có thể giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng.
Những lưu ý thường ngày giúp bạn đẩy lùi chứng mất ngủ
Những lưu ý giúp bạn đẩy lùi chứng  mất ngủ
Bạn đang mất ngủ mà không biết lối sống của mình đang tồn tại nhưng thói quen gây bất lợi cho giấc ngủ. Hãy tạo cho mình những thói quen giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, đẩy lùi chứng mất ngủ. Những lưu ý bao gồm:
-  Thiết lập thời điểm cố định để bạn bắt đầu đi ngủ và thức dậy mỗi ngày. Duy trì lịch trình này liên tục, vào cả ngày cuối tuần hay trong các kỳ nghỉ. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn thiết lập một đồng hồ sinh học cho thời gian ngủ trong ngày mà chúng ta thường gọi là “quen giấc”.
-  Sử dụng giường để ngủ, không đọc sách, xem tivi, hay làm việc trên giường.
-  Giữ cho phòng ngủ mát mẻ và thoáng mát.
-  Chăm, chiếu, nệm, gối… cần được vệ sinh định kỳ. Mốc hay mùi không chỉ khiến bạn mất ngủ mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
-  Ngủ trưa khoảng 30 phút mỗi ngày.
-  Tập thể dục trước khi ăn tối. Giấc ngủ sau đó sẽ đến dễ dàng hơn nếu bạn tập xa giờ đi ngủ. Tập thể dục gần giờ đi ngủ, có thể khiến bạn tăng sự tỉnh táo, kích động gây khó đi vào giấc ngủ.
-  Hãy tắm nước nóng khoảng 1,5 - 2 giờ trước khi đi ngủ. Điều này làm ổn định nhiệt độ cơ bản của cơ thể và khiến chúng ta rơi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và duy trì nó tốt hơn. Tắm ngay lúc trước khi ngủ sẽ khiến bạn tỉnh táo, không ngủ ngay được.
-  Làm điều gì đó thư giãn trong 30 phút trước khi đi ngủ. Đọc sách, nghe nhạc thư giãn, đi bộ nhẹ nhàng hoặc các hoạt đông khiến bạn thư giãn.
-  Không nên nhìn vào đồng hồ nhiều. Thời gian sẽ gây ám ảnh và làm cho bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.
-  Ăn các bữa ăn nhẹ, và ăn tối cách 4-5 giờ trước khi đi ngủ. Một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể giúp giấc ngủ êm ái hơn, nhưng nếu bạn ăn quá no hay ăn thức ăn nhiều dầu mỡ có thể có tác dụng ngược lại.
-  Tránh uống các đồ uống kích thích trước khi đi ngủ để dễ ngủ và tránh tình trạng thức giấc giữa đêm. Đặc biệt tránh uống cà phê trong vài giờ trước khi đi ngủ.
-  Tắm nắng khoảng nửa giờ mỗi ngày và thời gian tốt nhất là sáng sớm. Cần tránh ánh nắng gay bằng cách mặc quần áo kín và kem chống nắng.
-  Nếu vẫn chưa ngủ sau 15 - 20 phút nằm trên giường, bạn hãy đi vào một căn phòng khác, đọc hoặc thực hiện một hoạt động yên tĩnh, sử dụng ánh sáng mờ cho đến khi cảm thấy rất buồn ngủ. Chú ý không xem tivi hoặc sử dụng đèn sáng trong trường hợp này.
-  Người ngủ cung giường có thể gây phiền phức cho giấc ngủ của bạn như ngáy, hoạt động tay chân khi ngủ, bạn có thể di chuyển đến vị trí khác để ngủ.
-  Điều quan trọng nhất là hãy khiến cuộc sống của bạn vui hơn, thư giãn nhiều hơn để có một tâm trạng tốt sau mỗi ngày. Giấc ngủ sẽ thực sự êm ái.
Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược trong hỗ trợ điều trị mất ngủ
Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị cũng như các lưu ý về lối sống đã nêu trên thì người bệnh có thể sử dụng kết hợp thêm sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa chứng mất ngủ. Phương pháp này cũng mang lại tác dụng tích cực và an toàn cho người bệnh bởi không gây tác dụng phụ. Nổi bật là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, đau đầu, mất ngủ… sẽ giúp cải thiện triệu chứng của người bệnh, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tùy đáp ứng của từng cơ địa bệnh nhân mà hiệu quả tác dụng của sản phẩm là khác nhau.
Để hiểu thêm về sản phẩm, chúng ta hãy cùng nghe GS.TS  Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành hội thần kinh Việt Nam, nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.

GS.TS Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.
KimThần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.


Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Lê Tuấn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét